HOT

ABG5: Việt Nam đặt mục tiêu 20-25 HCV

Ảnh: Internet

ABG 5 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 24-9 đến 5-10-2016. Dự giải đấu có khoảng 2.515 vận động viên đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 14 môn với 22 nội dung thi đấu và 172 bộ huy chương. Đoàn chủ nhà Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu tại Đại hội lần này và đặt mục tiêu sẽ giành 20 – 25 HCV và đứng top 5 tại đại hội.

Các môn thi bao gồm: bơi marathon, bóng nước, kabaddi, bóng đá nam, bóng chuyền, bóng ném, vovinam, đá cầu, bi sắt, thể hình, bóng gỗ, 
rowing, điền kinh, silat…

1_34410

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ABG5 là ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT. Đoàn thể thao VN có tất cả 414 thành viên, trong đó 23 cán bộ đoàn, 1 lãnh đội, 2 chuyên gia, 68 HLV và 320 VĐV. Đoàn thể thao VN tham dự tất cả các môn thi trừ môn bóng nước.

Các ngôi sao của thể thao VN sẽ thi đấu tại ABG5: Văn Ngọc Tú (judo), Lê Trọng Hinh, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Lâm Quang Nhật, Hoàng 
Quý Phước (bơi lội).

ABG 5 ban đầu dự kiến được tổ chức tại bãi biển thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) và hai địa phương lân cận là Đà Nẵng, Bình Thuận sẽ đảm nhiệm hỗ trợ tổ chức một số nội dung thi đấu. Tuy nhiên, qua khảo sát của Ủy ban Olympic châu Á (OCA), bãi biển Khánh Hòa khá hẹp và sân bay Cam Ranh ở địa phương này không thể tiếp nhận các chuyến bay thẳng quốc tế nên sau cùng, OCA quyết định chọn địa điểm tổ chức đại hội tại Đà Nẵng.

Cầu mây bãi biển (Ảnh: Internet)

Cầu mây bãi biển (Ảnh: Internet)

Dự kiến các môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê. Môn điền kinh sẽ thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy. Công viên Biển Đông là nơi diễn ra các môn: võ cổ truyền Việt Nam, đá cầu, vật, bóng nước, rowing ven biển, bóng đá, thể hình, bóng rổ 3×3, Muay Thái… Hai môn bóng gỗ và bi sắt sẽ được thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp.

Không chỉ là một sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của các quốc gia trong châu lục, ABG 5 còn là cơ hội giới thiệu thành phố Đà Nẵng như một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn với bạn bè quốc tế./.

Tổng hợp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: