HOT

Ngày hội rèn luyện sức khỏe người cao tuổi

Ngày hội rèn luyện sức khỏe người cao tuổi thành phố Hà Nội lần 1 – năm 2016 sẽ được tổ chức tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào lúc 19h30’-21h00 ngày 1/10/2016. Chương trình có sự tham dự của Ông Vũ Oanh – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị – nguyên Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam; Ông Ngô Văn Quý – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và một số vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thành phố Hà Nội.

loang-xuong-o-nguoi-cao-tuoi

Việt nam là một đất nước phát triển, nhưng cũng đã bước vào thời kỳ dân số già hóa từ năm 2011. Theo số liệu của bộ Y tế, hiện số lượng người cao tuổi chiếm 10,5%dân số cả nước. Điều đáng nói là tuổi thọ của Người Việt Nam đã tăng cao nhưng số năm sống khỏe lại khá thấp. Chỉ có khoảng 5% người cao tuổi ở Việt nam là có sức khỏe tốt. Chính điều này đã cho thấy, sức khỏe người cao tuổi thực sự là một vấn đề gắn chặt với sự phát triển bền vững của xã hôi, đòi hỏi phải có sự quan tâm cũng như phương thức tiệp cận mới trong chăm sóc người cao tuổi.

Hưởng ứng kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế người cao tuổi, 62 năm ngày giải phóng Thủ đô và tháng hành động vì người cao tuổi,nhằm tuyên truyền nâng cao hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đẩy mạnh hoạt độngthể dục thể thao của người cao tuổi trong địa bàn thủ đô Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức chương trình khai mạc Ngày hội rèn luyện sức khỏe người cao tuổi tại địa điểm như trên. Đây là một hoạt động mở đầu cho chuỗi những ngày thi đấu thể thao của người cao tuổi trên địa bàn, Hà Nội.

3_ioxg

Chương trình có sự tham gia của 400 nghệ sĩ là người cao tuổi và các ca sĩ, nghệ sĩ trẻ chuyên nghiệp với các tiết mục vô cùng ý nghĩa, đặc sắc. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia và biên đạo của Đại võ sư quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam – bà Nguyễn Thị Hảo.

Chương trình được phối hợp tổ chức và tài trợ bởi Etech Media và thương hiệu E­­_spa – “Let be beauty” của Tập đoàn Etech Việt Nam./.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: