HOT

Phở, nem rán Việt Nam hút khách tại hội chợ từ thiện Ấn Độ

Ngày 26/2, hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar chính thức mở cửa tại khách sạn Ashok nằm ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ, trong đó hai món phở và nem rán của Việt Nam thu hút khách.

Tại hội chợ, gian hàng của Việt Nam được trang trí ấn tượng, giới thiệu nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ phong phú như hộp khảm trai, nón lá, cà phê, đồ mây tre đan, tranh sơn mài, sản phẩm thêu tay, đồ chơi làm thủ công, mũ, áo… đã thu hút rất đông khách đến tham quan và mua sắm.

maxresdefault

Khách tham quan tỏ ra đặc biệt thích thú với hai món ăn đặc sắc, mang đậm tinh thần của dân tộc Việt Nam là phở và nem rán, do các nữ cán bộ, phu nhân cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán chế biến. Rất đông khách xếp hàng mua và thưởng thức hai món ăn này. Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cũng tới thăm gian hàng, động viên chị em bán hàng và quảng bá hình ảnh của đất nước.

Hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar là hoạt động thường niên của ngoại giao đoàn tại Ấn Độ, do Hiệp hội phụ nữ Khối thịnh vượng chung tại New Delhi đứng ra tổ chức. Đại sứ quán Việt Nam hàng năm đều tham gia hội chợ này. Ngoài mục đích gây quỹ từ thiện, Hội chợ Bazaar cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu những hình ảnh đất nước, con người, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và văn hóa ẩm thực của mỗi nước, đồng thời cũng là cơ hội để các nước thể hiện sự quan tâm đến các dự án nhân đạo đang được Liên hợp quốc thực thi trên toàn thế giới.

Nguồn: TTXVN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: