HOT

Cứu sống bệnh nhân bị chồng đâm 10 nhát, thủng động mạch chủ

Do hoang tưởng, tưởng vợ là công an đến bắt mình, người chồng dùng mũi tên đâm cá đâm thấu phổi, thủng động mạch chủ của người vợ trẻ. May mắn, người vợ được các Bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Ngày 06/5, Bác sỹ Chuyên khoa I Vương Ngọc Chắt, khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, kíp mổ vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân Đặng Thị L, 26 tuổi, trú tại Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Bệnh nhân L nhập viện trong tình trạng nặng, khó thở, thiếu máu, thăm khám thấy có 10 vết thương ở ngực, bụng và cổ, bệnh nhân được hồi sức tích cực và truyền máu ngay. Kết quả cận lâm sàng cho thấy, bệnh nhân có dịch tự do quanh gan, quanh lách và túi cùng. Vết thương xuyên thấu nhu mô phổi phải gây tràn khí, tràn dịch màng phổi phải – Chuyển mổ cấp cứu.

Trong quá trình phẫu thuật 3 tiếng, Bác sỹ CKI Vương Ngọc Chắt (Phẫu thuật viên) Bác sỹ CKI Hà Văn Linh (Bác sỹ Gây mê) cùng kíp mổ đã tiến hành gây mê, đặt dẫn lưu màng phổi phải, hút liên tục; mở ổ bụng khâu cầm máu ngay lỗ thủng động mạch chủ bụng, khâu nhiều lỗ thủng ở ruột non, lỗ rách mạc treo, truyền 10 đơn vị máu.

Hiện tại, Bệnh nhân L đã qua cơn nguy kịch, tỉnh, tiếp xúc tốt. Rất may mắn cho bệnh nhân đã được các bác sỹ có kinh nghiệm phẫu thuật và được mổ cấp cứu khâu cầm máu động mạch chủ kịp thời, nếu không có thể bệnh nhân có thể dẫn đến tử vong.

Thanh Yến

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: